Dự án tàu điện ngầm của thành phố Hồ Chí Minh bị trì hoãn, vượt chi phí

(28-10-2015 09:44 AM) - Lượt xem: 2946

Dự án tàu điện ngầm của thành phố Hồ Chí Minh bị trì hoãn, vượt chi phí

Ngân hàng Phát triển châu Á và các nhà tài trợ khác đã đồng ý tăng cường vốn cho tuyến số 2, nhưng thành phố cần cái gật đầu của chính phủ.

Tuyến metro số 2 của TP. HCM đang chậm tiến độ và dự kiến sẽ tốn chi phí gấp rưỡi so với ước tính ban đầu, theo chính quyền thành phố.

Thành phố cho biết trong một báo cáo trình lên Bộ đầu tư cho biết Ngân hàng Phát triển Châu Á, Ngân hàng phát triển của chính phủ nước Đức KfW và Ngân hàng Đầu tư châu Âu đã "cơ bản" đồng ý cung cấp thêm kinh phí cho tuyến metro này và hiện có chi phí cao hơn 2 tỷ USD so với số lượng ban đầu là gần 1,35 tỷ USD.

Họ cho biết chi phí đã phát sinh thêm sau một ước tính gần đây cho thấy đường đi và nhà ga ngầm sẽ có chi phí 1,17 tỷ USD thay vì 404 triệu USD như dự kiến trước đó.

Thành phố sẽ nộp một báo cáo chi tiết trong tháng này theo những điều chỉnh chi phí để tìm kiếm sự chấp thuận của chính phủ.

Dự án Metro là một trong tám quy hoạch cho mạng tàu điện ngầm đầu tiên của nước ta, đã bắt đầu vào tháng Giêng với tiền viện trợ phát triển chính thức và thành phố.

Tuyến đường dài hơn 11,3 km, bao gồm 9,3 km dưới lòng đất, từ gần chợ Bến Thành, quận 1 đến quận Tân Phú ở vùng ngoại ô.

Dự án tuyến đường đầu tiên nối liền Bến Thành, Suối Tiên, quận 9 đã bắt đầu vào năm 2012 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018.

Đối tác khách hàng